Thịt cấp đông có an toàn hơn thịt tươi?

Có khách hàng từng từ chối mua hàng của tôi và nói rằng:”Chất lượng hàng đông lạnh bên tôi cung cấp không ngon bằng hàng tươi. Đồng nghĩa với việc sử dụng hàng tươi tốt hơn hàng đông lạnh”. Tôi đã rất vất vả để thuyết phục khách hàng này và đây là cách tôi thuyết phục khách hàng đó:

 THỊT CẤP ĐÔNG AN TOÀN HƠN THỊT TƯƠI

 Thông thường chúng ta thường ăn thịt tươi vì cảm giác với màu sắc tươi đỏ của miếng thịt sẽ chế biến ra những món ăn thật thanh khiết và giữ được vị ngọt tự nhiên. Việt Nam là một số những quốc gia ít ỏi có điều kiện ăn thịt tươi nhiều nhất. Vì thịt tươi giá không cao hơn so với thịt đông và thịt tươi luôn sẵn có ở khắp các quầy chợ. Nhưng đối với các nước khác trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây, họ thường ăn THỊT CẤP ĐÔNG. Không hoàn toàn vì thịt tươi họ không có sẵn mà thịt tươi không đủ điều kiện bảo quản an toàn cho đến khi sử dụng chế biến món ăn nên họ chấp nhận ăn thịt CẤP ĐÔNG CÔNG NGHIỆP và CẤP ĐÔNG HỘ GIA ĐÌNH ngay sau khi giết mổ để đảm bảo đủ hàm lượng dinh dưỡng trong thịt.

Nhưng như thế nào là CẤP ĐÔNG, CẤP ĐÔNG HỘ GIA ĐÌNH đạt tiêu chuẩn? Các thông tin về điều kiện bảo quản và tính chất từng loại THỊT CẤP ĐÔNG CÔNG NGHIỆP, THỊT CẤP ĐÔNG HỘ GIA ĐÌNH và THỊT TƯƠI SỐNG dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sáng suốt nên mua loại thịt nào cho gia đình mình.

THỊT CẤP ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Thực phẩm đông lạnh ở đây có thể hiểu là cấp đông, làm lạnh thật nhanh thực phẩm xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Khi thịt lợn được cấp đông đột ngột xuống nhiệt độ âm sâu, nhiệt độ tâm thân thịt đạt âm 20 độ C thì hầu như không có một loại vi khuẩn nào có thể xâm nhập được và miếng thịt được giữ tươi ngon, an toàn trong một thời gian dài. Đây cũng là mức nhiệt độ an toàn cho thực phẩm vì không vi khuẩn nào sinh sống được ở nhiệt độ này. Thời gian giảm nhiệt nhanh cũng khiến các tế bào thịt không kịp đông đá ở 0 độ C, nên khi rã đông thịt không bị chảy nước, không làm chất lượng thịt và có thể bảo quản nhiều tháng trong điều kiện tiêu chuẩn. Thịt cấp đông công nghiệp yêu cầu tủ cấp đông cỡ lớn và có mức gia giảm nhiệt độ đến mức thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *